Đầu tư nhiều vào mái hiên
Mái hiên gỗ vừa giúp không gian thêm ấn tượng, vừa tối ưu ánh sáng, gió trời. Deborah Krasner, tác giả của cuốn sách The New Outdoor Kitchen, cho rằng, khoản đầu tư tốt nhất của một nhà bếp ngoài trời cần dành cho mái hiên, sàn và nội thất trang trí. Các thiết bị nấu ăn chỉ cần mức đầu tư vừa phải, sau đó nâng cấp dần theo thời gian.
Thêm mảng xanh
Thay vì trang trí nhà bếp ngoài trời bằng những bức tranh và thảm treo tường, sự xuất hiện của cây xanh sẽ khiến không gian trở nên mát mẻ hơn nhiều. Như căn phòng trong bức ảnh ở trên, bức tường dây leo đóng vai trò như điểm nhấn, nổi bật giữa phòng ăn sơn màu trắng.
Khu vực nấu ăn rộng rãi
Với những gia chủ yêu thích tụ tập hay có khuôn viên nhà rộng rãi, có thể đầu tư nhiều không gian hơn dành cho việc chuẩn bị bữa ăn. Bên cạnh khu vực chế biến thực phẩm, một đảo bếp dài sẽ giúp chủ nhà tận hưởng niềm vui nấu nướng, bày biện, trang trí.
Bổ sung các không gian lưu trữ
Theo quan điểm của nhà thiết kế nội thất Linda Hayslett, nhà bếp ngoài trời cũng cần tối ưu hiệu quả sử dụng và không gian lưu trữ. Vì vậy, cô chọn cách bổ sung thêm các thiết bị nấu cỡ lớn và hệ tủ chứa đồ dùng.
“Việc phải ra vào liên tục khi nấu nướng thực sự rất phiền phức. Vì vậy, bổ sung các tiện nghi cần thiết sẽ khiến người sử dụng nhà bếp ngoài trời cảm thấy thoải mái hơn”, Linda Hayslett chia sẻ.
Cân nhắc các nguồn chiếu sáng
Phòng bếp ngoài trời có thể linh hoạt sử dụng hệ thống điện trên mái, đèn nhấp nháy trang trí trên cây, hay các bóng hắt sáng kích thước đa dạng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý để mức công suất thấp để không làm mất đi cơ hội ngắm nhìn bầu trời đêm.
Chọn vật liệu có độ bền cao
Bên cạnh đó, khi thiết kế phòng bếp ngoài trời, gia chủ cần cân nhắc kỹ càng trong việc chọn vật liệu, để vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa thích nghi được với môi trường ngoài trời. Nhằm tối ưu độ bền, gia chủ có thể chọn thép không gỉ cho hệ tủ, đá granite cho mặt bàn.
Khánh Đăng (Theo Elle Decor)